9 VIỆC CẦN LÀM ĐỂ TRỞ THÀNH TRIỆU PHÚ TRƯỚC 30 TUỔI

Làm giàu và trở thành triệu phú có vẻ là kế hoạch bất khả thi với nhiều người. Dưới đây là 9 việc bạn cần phải làm ở độ tuổi 23 để có thể trở thành triệu phú trước năm 30 tuổi

 

Làm giàu và trở thành triệu phú có vẻ là kế hoạch bất khả thi với nhiều người. Dưới đây là 9 việc bạn cần phải làm ở độ tuổi 23 để có thể trở thành triệu phú trước năm 30 tuổi

1. Tập trung vào việc kiếm tiền
“Trong thời buổi kinh tế thị trường, bạn không thể trở thành triệu phú năm 30 tuổi theo cách tiết kiệm. Bước đầu tiên để biến ước mơ thành hiện thực là phải luôn nỗ lực kiếm tiền, kiếm thật nhiều tiền.


2. Tiết kiệm để đầu tư - yếu tố sống còn nếu muốn giàu có
Đầu tư chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất để nhanh chóng trở thành triệu phú. Vì vậy, bạn phải chăm chỉ kiếm tiền để đầu tư. Bạn không nên để tiền một chỗ bởi đầu tư là chìa khóa thành công.

 

3. Hãy biết cách nhờ vả
Không lợi dụng nhưng nên biết cách hợp tác để cùng có lợi. Không dựa dẫm nhưng hãy biết nhờ người thân kịp thời. Bởi lẽ người thân của bạn sẽ không bao giờ bỏ rơi bạn đâu. Và Khi thành công thì đừng bao giờ phụ bạc quên đi họ.


4. Quyết đoán
“Bạn không nên đưa ra các quyết định trong lúc chán nản. Sự tập trung là nguồn tài nguyên hữu hạn.
Để trí óc của mình luôn được tối ưu, hãy đưa ra thật nhanh các quyết định có thể dễ dàng đảo ngược, hoặc lên kế hoạch trước nhằm giải quyết những việc đơn giản.

 

5. Không khoe khoang và phô trương
 Mọi người nhìn nhận tinh thần làm việc của bạn, không quan tâm đến những thứ bạn mua".

 

6. Chấp nhận rủi ro và tìm cách giải quyết chúng
“Trước khi đạt được ước mơ triệu phú, bạn phải chấp nhận rủi ro. Bạn cần có niềm tin vào bản thân, đặt ra các mục tiêu lớn trong cuộc đời.
Không biết chuyện gì sẽ xảy ra, nhưng điều này sẽ giúp bạn có cơ hội trở thành triệu phú, đạt được những điều mình muốn. Thực tế, bạn không thể thành công nếu kỳ vọng quá thấp”.

7. Đầu tư vào bản thân
Nơi an toàn nhất để đầu tư chính là bản thân. Đầu tư vào sức khỏe, tri thức, tâm lý và tinh thần sẽ tạo nên con người giàu sức mạnh để hướng đến thành công.
Đầu tư vào bản thân là một trong những bí quyết giúp bạn thành công.

8. Đầu tư và phát triển các kỹ năng giao tiếp
Napoleon Hill cho rằng, hầu hết những người đánh mất vị trí và cơ hội thăng tiến chỉ vì kỹ năng giao tiếp kém.
Tỷ phú Mark Cuban - doanh nhân được mệnh danh như người may mắn nhất thế giới - cũng từng nhận định về vấn đề này trong một tờ báo khi chia sẻ chìa khóa thành công: “Chúng ta thường không thích làm việc với những kẻ chậm hiểu. Mọi việc sẽ dễ dàng giải quyết hơn khi làm việc với người thông minh, có cách ứng xử khéo léo.”

9. Đặt mục tiêu lớn, thay vì 1 triệu, hãy nghĩ đến con số 10 triệu
Nếu muốn kiếm một triệu, bạn phải đặt mục tiêu 10 triệu. “Không thiếu tiền trên hành tinh này, chỉ thiếu người có suy nghĩ đủ lớn để kiếm tiền”