Điểm danh 3 mẫu xe giá rẻ bán chạy nhất Việt Nam

Năm 2016 được đánh là là một năm thành công của thị trường ô tô Việt Nam khi doanh số bán ra lên tới hơn 300.000 chiếc. Trong đó, lượng xe du lịch có sức tăng trưởng khá mạnh với 27%.

Cùng với sự tăng trưởng mạnh mẽ, thị trường ô tô Việt Nam trong năm vừa qua vẫn tiếp tục chứng kiến sự vững vàng trong Top đầu của những chiếc xe có mức giá vừa phải và được lòng người Việt trong nhiều năm gần đây của các thương hiệu Hàn Quốc và Nhật Bản.

Toyota Vios, Kia Morning chắc chắn là 2 cái tên đầu bảng trong top xe bán chạy tại Việt Nam khi thường xuyên nằm trong danh sách xe bán chạy của Hiệp hội sản xuất ô tô Việt Nam VAMA. Nhưng còn một mẫu xe nữa quen thuộc với nhiều người tại thị trường Việt Nam đó chính là Hyundai Grand i10.

Điều khiến cho các mẫu xe này được lòng người Việt bởi thiết kế nhỏ gọn, linh động khi di chuyển trong thành phố và có mức giá vừa phải cũng như tiết kiệm nhiên liệu.

Hyundai Grand i10

 

Mặc dù không nằm trong danh sách xe bán chạy được VAMA thống kê, nhưng doanh số của Hyundai Grand i10 thậm chí còn hơn của Toyota Vios và Kia Morning.

Cụ thể, theo tiết lộ từ đại diện của Hyundai Thành Công, đơn vị đã bán ra khoảng 20.000 chiếc Hyundai Grand i10 năm 2016 và trở thành chiếc xe bán chạy nhất của thương hiệu này tại Việt Nam. Thành công của i10 cũng giúp cho doanh số bán ra trong năm 2016 của Hyundai Thành Công đạt 36.400 chiếc trong năm 2016.

Trong vài ba năm trở lại đây, Hyundai Grand i10 đã là một trong những chiếc xe có doanh số bán ra thành công nhất tại Việt Nam. Cụ thể, theo số liệu từ Hyundai Thành công, tổng doanh số 3 năm từ 2014 -2016 đạt hơn 50.000 chiếc i10 đã được bán ra tại thị trường Việt Nam. Lý do khiến mẫu xe này không được nhắc đến trong các bảng thống kê xe bán chạy là do Hyundai Thành Công không thuộc VAMA và đơn vị này cũng không thường xuyên công bố doanh số bán ra của mình.