Facebook áp dụng công nghệ "khôi phục mật khẩu uỷ quyền" cho các website

Facebook mới đây vừa tiết lộ 1 công nghệ cho phép 1,79 tỷ người dùng của mình lấy lại mật khẩu cho các trang web khác bằng cách sử dụng nền tảng Facebook. Động thái này là nhằm "trói buộc" người dùng internet trên thế giới vào dịch vụ của mạng xã hội này. 

Công nghệ của Facebook có tên gọi "khôi phục tài khoản được uỷ quyền", giúp những người dùng quên mật khẩu hay bị khoá khỏi tài khoản sau khi đổi điện thoại mới, có thêm 1 phương pháp mới để xác định danh tính của họ từ đó đăng nhập vào các trang yêu cầu có tài khoản và mật khẩu. 

 

Hiện tại, khi bạn quên mật khẩu, các website thường yêu cầu bạn cung cấp địa chỉ email hay số điện thoại để reset nó. Tuy nhiên, tội phạm đôi khi lợi dụng cách reset mật khẩu này để thâm nhập vào tài khoản online của nạn nhân. Trong một vụ scam mà hãng bảo mật Symantec phát hiện ra năm ngoái, nhóm tội phạm lừa đảo trực tuyến đã lừa người dùng Gmail để họ cung cấp mã xác thực được gửi qua tin nhắn. 

Với Facebook, từ lâu mạng xã hội này đã cho phép người dùng đăng nhập vào các website thông qua tài khoản Facebook của họ. Tuy nhiên, từ trước tới nay Facebook chưa có vai trò gì trong việc reset mật khẩu trên các website khác.