Facebook xin lỗi vì vụ "Safety Check" sau nổ bom Pakistan

Sau vụ đánh bom tại Lahore, Pakistan, làm 50 người thiệt mạng trong đó có rất nhiều phụ nữ và trẻ em, Facebook đã “nhanh nhảu” kích hoạt nút Kiểm tra an toàn Safety check. Thế nhưng không may, một vấn đề nào đó đã xảy ra trong quá trình thực hiện và rất nhiều người ở nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam đều nhận được thông báo này. Thông báo có nội dung “Bạn có sao không? Dường như bạn đang ở trong khu vực chịu ảnh hưởng của vụ nổ ở Lahore, Pakistan. Hãy cho bạn bè biết là bạn vẫn an toàn”.

Facebook xin lỗi vì vụ "Safety Check" sau nổ bom Pakistan
 

Hàng trăm người đã đăng những dòng tweet về việc bất ngờ nhận được thông báo này. Trong một email gửi tới trang Gawker, phát ngôn viên của Facebook cho biết tính năng này đã bị triển khai không chính xác nhưng không trả lời câu hỏi về việc liệu sự cố này có phải do một lỗi kỹ thuật nào đó không.

Tài khoản Tweeter Abigail Bassett viết: "Vâng, ah, không @Facebook, tôi không ở Lahore. Các bạn đang nhầm rồi".

Tài khoản Cody Permenter thì cho biết: "Những người không ở gần khu vực bị đánh bom tại Pakistan có nhận được thông báo kiểm tra an toàn của Facebook không".

Tài khoản Kushagra cho hay: "Gửi Facebook, tôi cách Lahore 2140km và tôi khá an toàn. Đừng lo. Cảm ơn vì đã hỏi thăm".

Phát ngôn viên của Facebook cho hay: “Chúng tôi đã kích hoạt tính năng Safety Check tại Lahore. Chúng tôi xin lỗi bất cứ ai bị gửi nhầm thông báo này bên ngoài Pakistan và chúng tôi đang xử lý vấn đề này”.

Trong khi đó, số người thiệt mạng tại Lahore vẫn tiếp tục tăng lên với con số ước tính hiện đã lên tới 56 người.