Hướng dẫn chơi Pokemon GO, game hot nhất hiện nay

Pokemon GO là game thực tế ảo, phụ thuộc chủ yếu vào GPS và camera sau trên điện thoại.

Khi đi trong thành phố, bạn sẽ thấy bản đồ mô phỏng Google Maps nhưng với avatar cá nhân.

Bản đồ có 3 loại biểu tượng là PokeStop, Gym và Pokemon.

PokeStop là nơi bạn tìm các vật phẩm cần thiết để bắt Pokemon. Chúng liên kết với các địa điểm thực tế như các bảo tàng.

Bạn chỉ lấy được vật phẩm khi tiến thật sự gần chúng. Trên bản đồ, đó là khi biểu tượng hình lập phương trở nên to hơn và xoáy lốc.

Để lấy vật phẩm, vuốt từ trái sang phải dọc theo biểu tượng vòng tròn lớn và một loạt vật phẩm sẽ xuất hiện. Trong hình này, bạn nhìn thấy 3 quả bóng Poke.

Các vật phẩm khác bao gồm Egg (trứng), sẽ nở thành Pokemon nếu được ấp đủ lâu và Incense, gia tăng cơ hội tìm thấy Pokemon trong thời gian ngắn. Khi đặt một lồng ấp lên trên một quả trứng, bạn phải di chuyển đúng khoảng cách đã liệt kê phía dưới. Khoảng cách càng xa, bạn càng có cơ hội ấp được con Pokemon quý hiếm.

Ngoài lấy được vật phẩm, bạn sẽ có thêm trải nghiệm với mỗi điểm PokeStop ghé thăm, giúp bạn lên level. Bên cạnh đó, bạn để ý sau khi ghé PokeStop, biểu tượng chuyển từ màu xanh sang màu tím, ám chỉ đã lấy được vật phẩm. Nó sẽ chuyển về màu xanh khi bạn ghé thăm lần nữa.

Lên level (cấp bậc) rất quan trọng vì phải đạt level 5 bạn mới tiếp cận được Gym, cho phép bạn “chiến” game thủ khác.

Để lên level nhanh, phương pháp chủ đạo là bắt Pokemon bằng Poke Ball lấy được từ PokeStop.

Lưu ý, hãy quan sát xung quanh trên đường tìm bắt Pokemon. Khi đến gần Pokemon, nó sẽ hiện lên bản đồ. Sau khi chạm vào Pokemon trên màn hình, bạn có cơ hội bắt được nó.

Để làm điều này, giữ ngón tay lên Poke Ball ở dưới cùng màn hình, nhắm quả bóng vào Pokemon bằng cách gõ nhẹ ngón tay lên phía trên khi vòng tròn màu xanh thu về kích thước nhỏ nhất.

Nếu đã hết bóng mà không muốn tốn thời gian đến các PokeStop, bạn có thể bỏ tiền ra mua.

Trên đây là cách chơi Pokemon GO, game di động đang gây sốt trên toàn thế giới.