Người Việt sắp có cơ hội mua xe giá rẻ?

Thị trường năm tới sẽ sôi động hơn ở phân khúc xe cỡ nhỏ. Ảnh minh họa

Ngày 1/1/2017 tới, mức thuế nhập khẩu của các dòng xe ô tô nguyên chiếc từ thị trường ASEAN sẽ giảm thêm theo đúng lộ trình đã được kí kết.

Theo biểu thuế ban hành kèm Nghị định 129 do Thủ tướng Chính phủ ký kết, mức thuế suất thuế nhập khẩu ô tô nguyên chiếc từ các nước thành viên ATIGA sẽ giảm xuống còn 30% kể từ ngày 1/1. Như vậy, so với mức thuế suất hiện hành là 40%, thuế nhập khẩu đối với các dòng xe từ nhiều nước trong khu vực sẽ giảm thêm 10% nữa.

Dù biểu thuế mới chỉ áp dụng đối với các dòng xe trong khu vực ASEAN. Nhưng, thị trường trong nước năm 2017 được dự đoán sẽ sôi động hơn bởi Việt Nam đang nhập nhiều xe từ các nước trong khu vực, đáng kể là Thái Lan. Thêm đó, nhiều thông tin dự đoán, trong năm tới, giá bán một số dòng xe sẽ tiếp tục giảm, nhất là các dòng xe cỡ nhỏ hay các mẫu xe bán tải bởi các dòng ô tô này tại thị trường Việt đang được nhập khá nhiều từ các thị trường này.

Đó là chưa kể đến, một số doanh nghiệp Việt Nam được chỉ định còn có hạn ngạch nhập khẩu một số dòng xe Nga miễn thuế về thị trường Việt.

Thị trường ô tô Việt Nam năm 2016 đã có sự tăng trưởng đáng chú ý về quy mô. Theo thống kê số liệu mới nhất từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), tính đến hết tháng 11, tổng doanh số bán hàng của toàn thị trường đạt con số 271.123 chiếc, tăng 26% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo dự đoán, thị trường ô tô trong nước có thể cượt mốc 300.000 xe trong năm nay và tăng 22% so với năm ngoái. 

Cùng với việc tăng/giảm thất thường của xe nhập khẩu nguyên chiếc thì xu hướng của thị trường là đang tăng nhập khẩu xe từ các nước trong khu vực như Thái Lan, Indonesia do được ưu đãi thuế.

Thực tế, ngay từ đầu năm nay, lượng xe nguyên chiếc nhập khẩu từ thị trường Thái Lan đã bắt đầu tăng trưởng tăng ngày càng mạnh hơn. Và Thái Lan đã vượt qua Trung Quốc và Ấn Độ, trở thành quốc gia cung cấp nhiều ô tô nhất cho thị trường Việt Nam.