PAL-V Libery Pioneer Edition - xe ô tô bay, giá 559.000 USD, đang cho đặt hàng

PAL-V, công ty Hà Lan, sắp sửa bán ra chiếc ô tô bay do họ chế tạo với tên gọi là Liberty. Chiếc ô tô bay này đã đạt được các yêu cầu an toàn của nhiều quốc gia trên thế giới. Ban đầu PAL-V sẽ chỉ bán phiên bản giới hạn Pioneer Edition với số lượng 90 chiếc với mức giá 599.000 USD. Và khi những sản phẩm đầu tiên được bán ra thị trường, PAL-V sẽ tiếp tục giới thiệu phiên bản rẻ hơn là Liberty Sport với giá 400.000 USD.


PAL-V Liberty là một chiếc máy bay có thể ổn định nhờ cảm biến con quay hồi chuyển (gyroplane) và nó giống máy bay trực thăng nhiều hơn so với máy bay phản lực. Tuy nhiên không như trực trăng, chiếc Liberty không thể cất cánh và hạ cánh thẳng đứng mà phải chạy một đoạn ngắn trước khi bay lên.

PAL-V-Liberty-3.jpg

PAL-V chi biết việc điều khiển Liberty dễ dàng hơn nhiều so với máy bay trực thăng vì nó vốn là một cỗ máy có thể tự ổn định. Khách hàng khi mua Liberty cần phải có bằng “gyroplane”, có thể lấy được sau khoảng 30-40 giờ tập bay.

Mất khoảng 5-10 phút để chuyển đổi Liberty từ chế độ máy bay sang ô tô và khi chạy trên đường nó có thể đạt tốc độ tối đa 160 km/h.

PAL-V sẽ sản xuất Liberty tại nhà máy ở Hà Làn và hãng này mong muốn Bắc Mỹ sẽ là thị trường lớn đầu tiên của họ.

PAL-V-Liberty-2.jpgPAL-V-Liberty-1.jpgPALV Liberty -6.jpgPALV Liberty -2.jpgPALV Liberty -5.jpg

Theo: Carscoops
 
Nguồn TinhTe