Sau vụ đánh bom ở Bỉ, Anonymous thề tấn công nhóm khủng bố ISIS

Nhóm hacker nổi tiếng với biệt danh Anonymous mới đây vừa kêu gọi người dân đứng lên chống lại nạn phân biệt chủng tộc. Đây được xem là một phần trong cuộc chiến của Anonymous nhằm chống lại tổ chức khủng bố Islamic State (IS) sau khi xảy ra vụ tấn công ở Brussels khiến hàng chục người thiệt mạng. 

Trong một video đăng tải trên YouTube mới đây, một thành viên Anonymous mặc chiếc mặt nạ Guy Fawkes để lên án các vụ tấn công chết chóc do một mạng lưới liên quan tới nhóm khủng bố IS thực hiện. 

Sau vụ đánh bom ở Bỉ, Anonymous thề tấn công nhóm khủng bố ISIS

 

Được biết, có 30 người đã thiệt mạng ở Brussels sau khi các vụ tấn công vào sân bay và tàu điện ngầm lớn của thành phố này hôm thứ 3 vừa qua. 

Anonymous nổi tiếng nhất với các hoạt động "chuyên môn" là tấn công mạng, tuy nhiên, lần này, nhóm hacker này lại kêu gọi lòng từ bi của người dân. "Bạn không cần phải hack chúng. Chỉ cần đứng lên chống lại nạn phân biệt đối xử ở đất nước mình, bạn đã gây hại cho chúng nhiều hơn là đi hack website. IS không thể tuyển dụng người Hồi giáo ở châu Âu nếu họ được cộng đồng chấp thuận, do đó, chúng tôi muốn tất cả các bạn cùng nhau đứng lên chống lại nạn phân biệt đối xử" - nhân vật trong video nói. 

Video này xuất hiện trong bối cảnh tình trạng phân biệt đối xử và cô lập cộng đồng người Hồi giáo tại Bỉ là rất phổ biến. Tại Brussels tồn tại một khu tự trị có tên khu ngoại ô Hồi giáo cực đoan Molenbeek, được cho là có liên quan đến vụ tấn công khủng bố vào Paris hồi năm ngoái. 

Anonymous lần đầu tiên công bố "chiến tranh" với IS sau sự kiện bi thảm tại Paris làm 130 người chết hồi tháng 11/2015. Một tháng sau đó, nhóm hacker này tuyên bố đã xóa bỏ được 20.000 tài khoản Twitter của các thành phần liên quan tới nhóm khủng bố này. Trong khi đó, giới chức tại Mỹ ngày càng tin rằng mạng lưới khủng bố từng tấn công Paris có liên quan đến các vụ đánh bom tại Brussels mới đây.