Trang Facebook cá nhân của bạn vừa có một thay đổi kinh khủng

Facebook gần đây vừa có một thay đổi nhỏ nhưng kinh khủng: đó là cách hiển thị lịch sử làm việc và học tập của bạn trên trang cá nhân. Dù thay đổi không công khai bất kỳ thông tin riêng tư nào của bạn, có thể bạn sẽ không cảm thấy thoải mái khi tất cả bạn bè đều biết chính xác bạn từng làm ở đâu, học ở trường nào.

Về cơ bản, lịch sử học tập và làm việc ở chế độ mặc định xuất hiện trong phần Intro. Mục Intro là thứ đầu tiên một người nhìn thấy khi vào Facebook cá nhân của bạn. Bạn xem ví dụ dưới đây:

 

Động cơ nào khiến Facebook làm điều này? Theo người phát ngôn của mạng xã hội, họ muốn người dùng hiểu hơn về các cài đặt quyền riêng tư. Do vẫn có người không cài chế độ riêng tư cho các thông tin kể trên, Facebook chỉ đơn giản là hiển thị tất cả trước mắt mọi người. Với những người đã thiết lập quyền riêng tư, thay đổi không ảnh hưởng đến họ.

Vấn đề là, có sự khác biệt giữa lôi tất cả mọi thứ ra ngay dưới ảnh đại diện và chôn sâu thông tin trong các mục của trang cá nhân. Dù ý định là tốt hay xấu, lẽ ra Facebook nên thông báo trước cho người dùng. May mắn là việc điều chỉnh khá dễ dàng. Trên máy tính, bấm vào biểu tượng bút chì nhỏ kế bên Intro và bỏ chọn những gì bạn không muốn có mặt trên Facebook.